Chọn màu sơn tường dựa vào diện tích căn phòng

Diện tích căn phòng là một cơ sở rất quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn tường cho phòng ngủ. Bằng những tác động trực quan tới thị giác, màu sắc có khả năng nới rộng hoặc co hẹp không gian. Vì thế, cần cân nhắc độ rộng hẹp của phòng ngủ để có cách chọn hợp lý nhất. Với những phòng ngủ nhỏ, để khắc phục sự hạn chế trong không gian và tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, bạn nên chọn những tông màu tươi sáng, trẻ trung như màu trắng, vàng nhạt, be kem, các gam pastel… Những phòng ngủ có diện tích lớn cho phép bạn có nhiều hơn các phương án, trong đó nếu muốn căn phòng ấm áp, gần gũi hơn thì những gam trầm như nâu gỗ, socala, tím… hoàn toàn phù hợp.

Lựa chọn những gam màu trung tính, tươi sáng để tạo cảm giác thoáng đãng trong không gian

Chọn màu sơn tường theo tâm lý người sử dụng

Phòng ngủ là không gian mang tính riêng tư của người trực tiếp sử dụng nó. Nếu để lựa chọn màu sắc trang trí cho căn phòng này dựa trên những đặc điểm tâm lý, nhu cầu người sử dụng sẽ giúp họ khẳng định được cá tính cũng như cảm thấy mãn nguyện với sở thích, phong cách của mình. Bài viết có thể gợi ý cho bạn những ý tưởng sau:

– Sơn tường đơn màu: màu xanh ngọc bích tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên bình và trang trọng; màu tím gợi đến khung cảnh lãng mạng, dịu êm và thư thái; màu hồng trẻ trung, đáng yêu dành cho những người yêu thích sự mơ mộng, ngọt ngào; cá tính phóng khoáng, tươi trẻ, năng động sẽ rất hợp gu với màu vàng tươi; tường trắng đơn giản nhưng nền nã, tinh tế…

– Sơn tường đa màu: cách sơn tường này khá phá cách và độc đáo, cho phép bạn phối hợp nhiều màu sắc trong không gian. Phong cách trang trí Ombre, Pastel chuyển màu, kẻ đường sọc, tạo hình 3D hay vẽ tranh tường… là những ý tưởng bạn nên tham khảo.

Sơn tường với những đường kẻ sọc là một gợi ý thú vị cho những căn phòng hướng tới sự độc đáo, cá tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào các nguyên tắc phong thủy, hướng nhà, hướng đất hoặc không gian đã định hướng để lựa chọn màu sơn tường phù hợp nhất cho phòng ngủ. Nếu bạn còn có nhiều băn khoăn và cần sự tư vấn, hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi – các kiến trúc sư của Cdoor